14:40 ICT Chủ nhật, 26/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

CHƯƠNG TRÌNH: " NẮNG SÂN TRƯỜNG" ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TẠI TRƯỜNG TH KIM LỘC

Thứ ba - 23/12/2014 23:44
Đội văn nghệ

Đội văn nghệ

Thực hiện kế hoạch tháng 12/ 2014 của Phòng GD- ĐT Can Lộc, chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014); 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 17/12 phòng Giáo dục- Đào tạo Can Lộc đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức Trò chơi “Nắng sân trường” với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội” tại trường Tiểu học Kim Lộc.
        Tới dự có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Đoàn Can Lộc, cấp ủy, chính quyền xã Kim Lộc, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, TPT Đội của 24 trường Tiểu học trong toàn huyện, các đồng chí phóng viên đài truyền hình Hà Tĩnh, phóng viên đài truyền hình Can Lộc cùng sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo và 200 em  học sinh trường Tiểu học Kim Lộc.
         Tham gia trò chơi “Nắng sân trường” có 4 đội chơi:  Đội Ngàn Hống, đội Sông Nghèn đến từ khối 5. Đội Hải Quân và đội Cánh Sóng đến từ khối 4.

   
        Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi, hồn nhiên với những bài hát ngợi ca anh bộ đội Cụ Hồ. Màn chào hỏi ấn tượng với các bài vè, thơ và làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh mượt mà do các em thể hiện. Phần thi Chung sức thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, phối hợp ăn ý của các thành viên qua việc tham gia các trò chơi vận động. Phần thi Giấc mơ cổ tích đã đưa các em về với thế giới thần tiên đầy li kỳ, hấp dẫn. Gay cấn và hồi hộp nhất là phần thi Hoa trạng nguyên. Với 9 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra cho mỗi đội chơi, bao gồm các kiến thức về Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Mỹ Thuật.... và hiểu biết xã hội, các đội chơi đã bình tĩnh, tự tin  trả lời xuất sắc các lĩnh vực. Kết thúc các phần thi, giải nhất thuộc về đội Sông Nghèn, đội Hải Quân; Giải nhì thuộc về đội Ngàn Hống và đội Cánh Sóng.   
 
    
    
     “Nắng sân trường” là một trong những hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh vừa vui chơi bổ ích vừa học tập nhẹ nhàng và hiệu quả. Cũng qua chương trình này, các em gửi gắm tình cảm yêu mến, biết ơn sâu sắc của mình đối với các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc. Đọng lại trong lòng mỗi giáo viên, học sinh là hình ảnh của các chú bộ đội thân thương.                                      
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn