15:29 ICT Chủ nhật, 26/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM LỘC TỔ CHỨC GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP TRƯỜNG

Thứ sáu - 14/04/2017 12:27
TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM LỘC TỔ CHỨC GIAO LƯU  TUỔI  THƠ KHÁM PHÁ CẤP TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM LỘC TỔ CHỨC GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức sân chơi Tuổi thơ khám phá cho học sinh, trường Tiểu học Kim Lộc đã tổ chức thành công giao lưu Tuổi thơ khám phá cấp trường dành cho học sinh khối 4,5.
      Tham dự có tất cả các giáo viên nhà trường và các em học sinh khối 4,5. Sau các đợt giao lưu cấp lớp,  ở hai khối đã chọn ra bốn đội chơi gồm những học sinh xuất sắc của khối 4,5. Tất cả đều hào hứng tham gia với tinh thần tự tin, phấn khởi.
      Trong phần khởi động đầy khẩn trương sôi động, các đội chơi đã ghép được các bức tranh nói về truyền thống văn hóa quê hương Can Lộc, Hà Tĩnh đồng thời thuyết trình về nội dung một cách mạch lạc.
      Phần hai, tất cả các em tham gia làm bài cá nhân trên phiếu. Mỗi phiếu gồm 20 câu hỏi bao gồm trắc nghiệm và tự luận. Nội dung các câu hỏi là kiến thức của các môn Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lí, Khoa học, Tiếng Anh, Kĩ năng sống, vv…Tất cả các em đã tập trung cao độ cho phần trả lời. Nhiều em đã có kết quả cao xuất sắc trong phần thi này.
    Hấp dẫn và cuốn hút người xem nhất có lẽ vẫn là phần chơi Chung sức. Các thành viên trong mỗi đội cùng nhau thực hiện quy trình mĩ thuật “Vẽ theo nhạc”  và làm thành một sản phẩm mà các em đã được học trước đó. Không đặt yêu cầu quá rộng với học sinh, ban tổ chức cho phép các em lựa chọn từ  kết quả học các tiết Mĩ thuật theo phương pháp Mĩ thuật Đan Mạch ở trên lớp để thực hiện. Do đó,  các em rất hứng khởi và tự tin thể hiện sự thích thú, đam mê trong hoạt động. Vừa nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng mang tính sáng tạo, các đội chơi đã tạo ra những sản phẩm gần gũi , gắn bó với cuộc sống hằng của mình.
    
 Kết thúc 3 phần chơi, lớp 5B đã giành giải Nhất, lớp 5A giành giải Nhì, lớp 4A và 4B giành giải Ba.
     
Sân chơi đã khép lại, những gương mặt vẫn còn lộ rõ niềm vui. Qua hoạt động bổ ích này, lần nữa các em được tái hiện kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, đồng thời bộc lộ được những điểm mạnh của bản thân cũng như tinh thần chia sẻ, hợp tác trong nhóm.
                                

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn