00:32 ICT Thứ năm, 14/11/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM LỘC TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN YÊN TRÀNG

Thứ tư - 18/05/2016 20:52
Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa tháng 4 của trường, chiều ngày 12/5/2016. Liên đội trường Tiểu học Kim Lộc đã phối kết hợp với Đoàn xã tổ chức cho học sinh tham quan, dã ngoại tại quần thể khu di tích lịch sử cấp tỉnh- đền Yên Tràng tại thôn Yên Tràng, xã Kim Lộc.
       Thành phần tham dự gồm có cô Phạm Thị Huế- PHT nhà trường,  anh Phan Văn Hiếu-  BT Đoàn xã Kim Lộc cùng các đồng chí trong BCH Đoàn xã; giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh khối Ba.
 
        Tại đây, các em tham gia dâng hương và được được nghe anh Phan Văn Hiếu- Bí thư Đoàn xã nói chuyện về sự hình thành và phát triển của ngôi đền.
 
         Đền Yên Tràng được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XIV, thờ các vị nhiên thần, nhân thần như Bạch Y, Song đồng Ngọc nữ và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đặc biệt đền Yên Tràng còn là nơi ghi dấu ấn lịch sử vẻ vang của nhân dân xã Kim Lộc, huyện Can Lộc khi vào năm 1930, đền được chọn làm địa điểm hoạt động bí mật của các cán bộ tiền khởi nghĩa, nơi cất giấu tài liệu và thành lập chi bộ Đảng Yên Tràng. Chi bộ Yên Tràng cũng chính là một trong 5 chi bộ tiền thân của Đảng bộ huyện Can Lộc, được thành lập vào tháng 4 năm 1930.
          Tiếp theo, các em cùng nhau dọn về sinh, phong quang đường đi lối lại khu vực đền và có hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu cảnh vật quanh đền gồm bia đá, giếng làng, các cây cổ thụ, vườn cây ăn quả cũng như các loại cây thuốc nam được trồng nơi đây.
          Buổi tham quan dã ngoại đã giúp các em có những hiểu biết về giá trị lịch sử của ngôi đền, các em rất tự hào về truyền thống của cha ông xưa. Đồng thời đây cũng là dịp để các em được hòa mình với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá và yêu quý hơn những cảnh vật bình dị nhưng cũng đầy thơ mộng ngay trên mảnh đất mình sinh ra và lớn lên.

Tác giả bài viết: Trần Thị An Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG