05:56 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRƯỜNG TH KIM LỘC TRONG THÁNG 10 NĂM 2017

Chủ nhật - 05/11/2017 15:44
Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 10 của trường TH Kim Lộc lập thành tích thiết thực chào mừng 49 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 -15/10/2017), chào mừng 87 năm ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982- 20/11/2017), trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp quy mô cấp khối, cấp trường có ý nghĩa.
    Tết Trung thu là ngày tết của các em thiếu nhi, đây là một ngày tết hết sức ý nghĩa nhằm động viên khuyến khích  các em về mặt tinh thần phấn đấu học tập và rèn luyện.  Để thể hiện sự quan tâm của thầy cô và cha mẹ học sinh, trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức ngày tết trung thu cho học sinh.Thông qua buổi lễ các em được thưởng thức  chương trình văn nghệ,, được hái hoa đan chủ tìm hiểu ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và đặc biệt hơn nữa các em được cùng cô giáo chủ nhiệm và một số cha mẹ thể hiện sự khéo léo của bàn tay nghệ thuật 9 lớp đã có 9 cỗ trùng tru thật đẹp mắt và chất lượng, các em được phá cỗ được cùng bạn bè, thầy cô và cha mẹ phá cỗ vui Tết Trung thu tại trường.


   
 Hưởng ứng 87 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt nam, để tỏ lòng tru ân ngời mẹ yêu quý của mình, ngày 19 tháng 10 khối 5 tổ chưc hoạt động giáo dục với chủ đề “ Mẹ và cô” . Thông qua hoạt động các em được biết truyền thống quý báu của người phụ nữa Việt Nam đó là sự  chịu thương chịu khó, dức hi sinh và tinh thần anh dũng, sáng tạo, người phụ nữa Việt Nam  Ba đảm đang.       Giúp các em có ý thức phát huy truyền thống hiếu học của người con quê hương Kim Lộc, mảnh đất có nhiều di tích lihc sử văn hóa cấp quốc gia, cáp tỉnh, cấp huyện, mảnh đất sinh ra 64 giáo sư, tiến sĩ  cống hiến  nhiều công lao cho đất nước, ngày 31 tháng 10 trường đã tổ chức cho học sinh khối 5 vệ sinh chăm sóc khu di tích  đề thờ La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp và được nghe anh Phan Minh Hiếu – Bí thư đoàn xã đã nói chuyện về  cuộc đời và sự nghiệp của ông La Sơn Phu Nguyễn Thiếp. Qu buổi nói chuyện các em được biết La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp là người thầy giúp vua Quang Trung bày binh bố trận đánh thằng Quân Thanh. Ông đã từng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Sùng chính chỉ đạo việc dịch sách  chữ Nôm, chữ Hán, là người thầy đã giúp nhiều thế hệ học trò biết đọc biết viét, giúp nhiều học trò thành đạt trên con đường công danh cống hiến cho tổ quốc. 
     Ngoài các hoạt động trên Liên đội duy trì tốt hoạt động thể dục buổi sáng, ca múa hát sân trường , các hoạt động giáo dục thể chất  để rèn luyện sức khỏe đảm bảo cho học sinh một môi trường  phát triển toàn diện.     

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm ngày

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn